Sign In / Sign Up

Royal thai army Royal thai army
  • หน้าแรก
  • เมนู
    • เกี่ยวกับกองทัพบก
      • ประวัติกองทัพบก
      • ทำเนียบผู้บังคับบัญชา
      • ทำเนียบ อดีตผู้บังคับบัญชา
      • การจัดหน่วย
      • โรงเรียนทหาร/โรงเรียนเหล่า
      • เหล่าทหารบก
    • วิสัยทัศน์/ภารกิจ
    • อาวุธยุทโธปกรณ์
      • อาวุธปืนเล็กและอาวุธสนับสนุน
      • ปืนใหญ่และระบบการปัองกันภัยทางอากาศ
      • ยานพาหนะ
      • อากาศยาน
    • กำลังพลและสวัสดิการ
      • ความรู้เรื่องระเบียบทั่วไป
        • เครื่องแบบทหาร
        • การประดับเครื่องราชฯ
        • แบบธรรมเนียมทางทหาร
      • บริการออนไลน์
        • ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร
        • ระบบค้นหาคำสั่ง
        • ค้นหาเบอร์โทรศัพท์ ทบ.
      • วารสารกองทัพบก
        • ข่าวทหารบก
        • ยุทธโกษ
        • เสนาธิปัตย์
      • สิทธิกำลังพล
    • ข้อมูลบริการประชาชน
      • ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย
      • การบริการทางการแพทย์
      • สมาคมแม่บ้านทหารบก
    • ข่าวประชาสัมพันธ์
    • ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
  • ข่าวและกิจกรรม
    • ข่าว
      • ข่าวพระราชสำนัก
    • บทความ
      • บทความทั่วไป
      • บทความทางทหาร
      • เรื่องเล่าเหล่านักรบ
      • คลิปวีดีโอ
      • ประวัติศาสตร์
    • สาระหรรษา
  • ติดต่อเรา
    • คำถามที่พบบ่อย
    • แผนผังเว็บไซต์

กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สายฯ เข้าจับกุมคนลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฏหมาย ในพื้นที่ จ.เชียงราย

  1. Homepage
  2. News
  3. กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สายฯ เข้าจับกุมคนลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฏหมาย ในพื้นที่ จ.เชียงราย
News
December 5, 2020

ทหารกองกำลังผาเมือง รวบแก๊งพาคนลักลอบข้ามแดนที่แม่สาย สารภาพได้ครังละ 500-1,000 บาท
พันเอก สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 จัดกำลังพลทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สาย และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สาย ได้ร่วมกันจับกุมนายสมคิด ศรีปัญญา , นายหล้า ดวงคำ และเด็กหญิงอีก 1 อายุ ใกล้กับเกตส์เฮ้าส์แห่งหนึ่ง ริมฝั่งแม่น้ำสาย เขตชุมชนหัวฝาย ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มาดำเนินคดีในข้อหานำพาหรือสนับสนุนให้มีการลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฏหมาย
พบพฤติกรมการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากลเมืองดีแจ้งว่าบุคคลทั้ง 3 มีพฤติกรรม รับคนที่ลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งท่าขี้เหล็กไปส่งยังสถานที่ต่างๆ โดยจะรับจากเส้นทางธรรมชาติ ทั้งจากที่ข้ามลำน้ำสายและช่องทางต่างๆ เข้าไปส่งยัง ที่พัก โรงแรม หรือสถานทีขนส่ง เจ้าหน้าที่ได้จึงตรวจสอบพฤติกรรมวงจรปิดที่ติดตั้งในบริเวณใกล้เคียงพบว่ามีพฤติกรรมดังกล่าวจริง ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง2 คนยอมรับสารภาพว่าได้เป็นผู้ลำเลียงคนจากพื้นที่ชายแดนไปยังพื้นที่ต่างๆจริง ไดโยได้รับจ้างเป็นรายเคสไป อยู่ที่ประมาณ 500 -1,000 บาท ส่วนก่อนหน้านี้ก็ได้เป็นคนนำทางให้คนที่ต้องการข้ามแดนไปยังช่องทางธรรมชาติและส่งข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงให้บุคคลทั้ง 3 กักตัวเองดูอาการอยู่ที่บ้านก่อน 14 วัน หลังจากนั้นจึงจะได้ทำการสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
ขอบคุณข้อมูลจาก คุณณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย

Categories

  • Hot-News
  • News
  • NEWS IN ROYAL RESIDENCE
  • Spotlight
  • คลิปวีดีโอ
  • จัดซื้อจัดจ้าง
  • บทความ
  • บทความทั่วไป
  • บทความทางทหาร
  • ประชาสัมพันธ์
  • ประวัติศาสตร์

Popular Posts

  • ”เจลฆ่าเชื้อ“ ร.3 พัน.3 จัดทำ เจลล้างมือฆ่าเชื้อขนาดเล็ก พร้อมแจกจ่ายให้กับกำลังพลและครอบครัว พกติดตัวไว้เพื่อฆ่าเชื้อไวรัส Covid -19

    January 23, 2021
  • ”ฟื้นฟู รั้วกำแพง”กองพันทหารราบที่ 2 ร่วมกับ ประชาชน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ทำความสะอาด และทาสีกำแพงใหม่ในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพจ.ปราจีนบุรี

    January 23, 2021

Contact Us

กองบัญชาการกองทัพบกถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

Tel: 0-2297-7090 Fax: 0-2280-2363

webadmin@rta.mi.th


118617183164391186171831643911861718316439118617183164391186171831643911861718316439

Where are we?

Total Visitors

0605710

© 2020 Royal Thai Army. All Rights Reserved.