Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน   กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน GSpeech
วันจันทร์, 18 พฤศจิกายน 2562
A- A A+

คำสัมภาษณ์ ผบ.ทบ. ต่อสื่อมวลชน ประจำวันที่ 14 กันยายน 2561 ณ ศสพ.จว.ล.บ.

Print Friendly, PDF & Email

ให้เรตสมาชิก: 2 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

คำสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารบก

ประจำวันที่ 14 กันยายน 2561 ณ ศสพ.จว.ล.บ.

วันที่ : 14 ก.ย. 2561

ผบ.ทบ. : จริงๆ แล้ววันนี้ก็มาเป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตราชการของเหล่าทหารปืนใหญ่ และก็มาอำลาหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ณ ที่นี้เองผมก็จบการรับราชการที่นี่ตั้งแต่ปี 2523 จนกระทั่งเป็นผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษ และก็ออกไปเมื่อปี 2558 ถือว่ารับราชการที่นี่ก็ 35 ปีเต็ม เป็นธรรมดาย่อมมีความผูกพันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวบุคคล เรื่องของสถานที่ วันนี้ก็คงเป็นช่วงสุดท้ายที่จะได้มายืนตรงนี้ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก
สื่อมวลชน : ท่านฝากอะไรไว้กับกำลังพลไหมครับในการที่จะร่วมกันพัฒนาชาติบ้านเมืองและกองทัพ
ผบ.ทบ. : ทุกครั้งที่ผมมาที่นี่ผมก็จะเน้นย้ำในเรื่องแนวทางของการดำเนินการของหน่วยรบพิเศษนะครับ ในภาพปัจจุบันสิ่งที่ผมฝากไว้ก็คือ ผมเองเจริญเติบโตในหน่วยรบพิเศษ และก็ใช้ความรู้ความสามารถที่มีในหน่วยรบพิเศษก้าวขึ้นไปทำหน้าที่ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก นำประสบการณ์ความรู้ต่างๆ ที่ได้รับในหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษไปใช้ในการบริหารกองทัพบก ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดี ก็อยากเป็นแนวทางให้กับนักรบพิเศษรุ่นน้องๆ ได้มีการเตรียมตัวตั้งแต่ปัจจุบันโดยเฉพาะในเรื่องการพัฒนาความรู้ความสามารถ สร้างความพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า ในส่วนของหน่วยผมไม่ได้ห่วงใยเพราะน้องๆ รุ่นหลังๆ ที่เจริญเติบโตขึ้นมาตั้งแต่ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษลงไปผมรู้จักคุ้นเคยทุกคน และก็มีความเชื่อมั่นในขีดความสามารถในการทำงานของ
ทุกคนครับ
สื่อมวลชน : จะบอกก็ได้ว่าพอใจในผลงานของน้องๆ ในกองทัพทุกๆ หน่วยหรือเปล่าครับ
ผบ.ทบ. : คือในช่วงที่ผมบริหารกองทัพบก 2 ปีนี่ ผมได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยด้วยดีในการบริหารกองทัพบก ซึ่งผมเองก็ต้องขอขอบคุณด้วย ทุกคนมุ่งมั่นตั้งมั่นเพื่อจะทำกองทัพให้ดีให้เป็นที่พึ่งของประชาชนนะครับ
สื่อมวลชน : ทางด้านการเมืองอนาคตที่การเมืองจะมีการเปลี่ยนแปลง กองทัพก็จะมีส่วนในการสนับสนุนรัฐบาล ท่านมองอย่างไรบ้าง
ผบ.ทบ. : คือ ณ เวลานี้ก็ถือว่าเป็นการสตาร์ทแล้ว เมื่อ พรป. เลือกตั้งประกาศในพระราชกิจจานุเบกษาก็ถือว่าเป็นการนับหนึ่ง แต่ละส่วนก็มีบทบาทที่ต้องทำตามบทบาทของตนเอง ในส่วนของกองทัพเองที่ผมเคยเรียนไว้แล้วเราก็มีส่วนที่เป็นกองกำลัง รส. ซึ่งตรงนี้ในส่วนของ คสช. เองก็พิจารณาบทบาทของกองกำลัง รส. ให้มีความเหมาะสม ในช่วงของการคลายล็อกซึ่งตั้งแต่นี้ไปถึงกลางเดือนธันวาคม และช่วงที่เปิดให้มีการหาเสียงเลือกตั้งได้ ตรงนั้นก็ต้องพิจารณาอีกทีว่าบทบาทของกองกำลัง รส. หรือทหารที่เข้าไปเกี่ยวข้องจะมีบทบาทอย่างไรที่จะทำให้เหมาะสมและสังคมยอมรับ ...

กรุณารอสักครู่ระบบกำลังเปิดเอกสารอัตโนมัติ หรือหากต้องการดาวน์โหลดไฟล์นี้สามารถกดดาวน์โหลดโดยคลิกปุ่ม ดาวน์โหลด

bottom logo only

สถานที่ติดต่อ


กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0-2241-0404 แฟกซ์. 0-2297-8063
Royal Thai Army Headquarters Ratchadamnoen Nok Rd. Bangkok 10200 Thailand Tel. 0-2241-0404 Fax. 0-2297-8063

Email:webadmin@rta.mi.th

 

 

QRCode rta

กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! GSpeech