Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน   กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน GSpeech
วันพฤหัสบดี, 21 พฤศจิกายน 2562
A- A A+

คำสัมภาษณ์ ผบ.ทบ. ต่อสื่อมวลชน ประจำวันที่ 17 ตุลาคม 2561 ณ ห้อง 321 บก.ทบ.

Print Friendly, PDF & Email

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

คำสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารบก

วันที่ : 17 ต.ค. 2561

ผบ.ทบ. : สวัสดีสื่อมวลชนสายทหารที่มาพบปะกันในวันนี้นะครับ วันนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสแรกของผมในฐานะที่รับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาพบปะสื่อมวลชน คือวันนี้เราก็ได้มีการเชิญผู้บังคับหน่วยมาประชุมตั้งแต่ระดับผู้บังคับกองพันขึ้นไปเพื่อรับมอบนโยบาย ก็เรื่องนโยบายกองทัพก็คงไม่อยากจะมีอะไรแถลงมาก เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นนโยบายที่สืบสานต่อจากท่านพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ท่านผู้บัญชาการทหารบกท่านที่ 40 นะครับ เพราะว่าในตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับท่าน ในฐานะที่ท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบกนั้นท่านได้สร้างความเข้มแข็ง แข็งแกร่งให้กับกองทัพสมที่เป็นนายทหารรบพิเศษ เป็นนายทหารที่เติบโตมาด้วยฝีมือแท้ๆ ของตัวท่านเอง แล้วใน 2 ปีที่ท่านดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกนั้น ท่านได้วางรากฐานแนวทางที่แข็งแกร่ง มั่นคง ให้กับกองทัพเป็นอย่างดียิ่ง ซึ่งผมได้มีโอกาสใกล้ชิดและก็ได้เรียนรู้งานหลายๆ อย่างจากท่านนะครับ จึงเป็นที่มาของ ตามที่ท่านได้ตั้งแนวทางไว้ว่าเป็น สมาร์ทแมน
สมาร์ทโซเยอร์ ผมก็มาเป็นสมาร์ทโซเยอร์แล้วนำไปสู่สตรองอาร์มี่ นั่นหมายความว่าในอีก 2 ปีข้างหน้านั้นกองทัพบกจะมีความเข้มแข็ง แข็งแกร่ง ไปสู่รูปธรรมให้มากที่สุดนะครับ ในนโยบายต่างๆ ที่ท่านอดีตท่านผู้บัญชาการทหารบก พลเอกเฉลิมชัย ท่านได้วางเอาไว้ กล่าวไตเติ้ลให้ฟังก่อนครับ ต่อไปก็ยินดีต้อนรับสื่อมวลชนสายทหารนะครับ ทั้งที่อยู่มานานแล้ว ตั้งแต่สมัยคุณพ่อผม ป้าแจ๋ว
และหลายๆ ท่าน อยู่กันมาตั้งแต่สมัยคุณพ่อ ตั้งแต่สมัยผมยังเด็กอยู่ ความรู้สึกของผมกับสื่อมวลชน
สายทหารนั้นบอกได้เลยว่า สื่อมวลชนสายทหารนั้นเปรียบเสมือนกำลังพลส่วนหนึ่งของกองทัพบก ถึงแม้ท่านจะแต่งกายพลเรือน ท่านทำงานในฐานะสายวิชาชีพท่าน คือท่านต้องทำข่าว ท่านต้องหาข่าว บางครั้งในการทำข่าวให้กับกองทัพบกนั้นบางอย่างก็มีความสลับซับซ้อน ความที่ท่านต้องการความกระจ่างชัดในเรื่องบางเรื่อง แต่เรื่องบางเรื่องที่ท่านต้องการความกระจ่างชัดนั้นกองทัพบกก็ไม่สามารถที่จะให้ขยายความให้ท่านได้มากนะครับ ก็ต้องเป็นที่เข้าใจว่าด้วยเหตุผลบางประการที่ไม่สามารถที่จะขยายความได้ อย่างที่ผมกล่าวมาแล้วนะครับ สื่อมวลชนสายทหารนั้นเปรียบเสมือนกำลังพลส่วนหนึ่งของกองทัพ แล้วผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ รู้สึกว่าทุกคนเห็นหน้าเห็นตากันมา ผมก็พบปะสื่อมวลชนมาค่อนข้างที่จะนาน ได้เรียนรู้นิสัยใจคอ บางคนเข้ามาใหม่ บางคนเพิ่งมาทำงาน บางคนอยู่มานานแล้วนะครับ ก็น่าจะถึงเวลาอยากจะสอบถามอะไรก็เชิญตามอัธยาศัย อย่างอื่นผมคงไม่มีอะไรจะพูด
นะครับ ก็รอที่ว่าท่านจะถามอะไรดีกว่าครับ เชิญครับ ...

กรุณารอสักครู่ระบบกำลังเปิดเอกสารอัตโนมัติ หรือหากต้องการดาวน์โหลดไฟล์นี้สามารถกดดาวน์โหลดโดยคลิกปุ่ม ดาวน์โหลด

bottom logo only

สถานที่ติดต่อ


กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0-2241-0404 แฟกซ์. 0-2297-8063
Royal Thai Army Headquarters Ratchadamnoen Nok Rd. Bangkok 10200 Thailand Tel. 0-2241-0404 Fax. 0-2297-8063

Email:webadmin@rta.mi.th

 

 

QRCode rta

กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! GSpeech