Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน   กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน GSpeech
วันจันทร์, 18 พฤศจิกายน 2562
A- A A+

คำสัมภาษณ์ ผบ.ทบ. ต่อสื่อมวลชน ประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2561 ณ ห้อง 212 บก.ทบ.

Print Friendly, PDF & Email

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

คำสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารบก

ประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2561 ณ ห้อง 212 บก.ทบ.
วันที่ : 21 ธ.ค. 2561

ผบ.ทบ. : วันนี้เป็นการประชุมวาระพิเศษของกองทัพบก โดยเชิญหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกและผู้บังคับหน่วยระดับผู้บังคับกองพัน ผู้บังคับการกรมมา วาระพิเศษนั้นเราจะจัดปีละ ๒ ครั้ง 
ตามแนวทางและนโยบายที่พลเอกเฉลิมชัยท่านได้ให้เอาไว้ โดยในภาคเช้าตามที่พวกเราได้ไปทำข่าวกันมา มีการทดสอบร่างกายของกำลังพลระดับผู้บังคับกองพัน ผู้บังคับการกรม ทดสอบความรู้ทั่วไป และทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษ ในห้วงบ่ายก็มีการประชุมชี้แจงผลการปฏิบัติงานของหน่วยที่ผ่านมาในรอบ ๑ เดือน และนโยบายตามที่รัฐบาลและกองทัพบก และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 
ท่านได้ให้นโยบายในการปฏิบัติเอาไว้ รวมถึงการแจกรางวัล ก็ปรากฏว่าผู้บังคับกองพันแข็งแรง 
ขึ้นเยอะ ทำได้ ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์ ทดสอบร่างกายได้ ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์มากกว่าคราวที่แล้ว แสดงว่านโยบายของท่านพลเอกเฉลิมชัยนี้เป็นสิ่งที่ดีนะครับ และผมก็จะให้พัฒนาต่อเนื่องไปนะครับ เรื่องอื่นก็เน้นย้ำกำลังพลในห้วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ให้กำลังพลและครอบครัวในการเดินทางไปพักผ่อนในห้วงวันหยุดเทศกาลก็ขอให้ระมัดระวัง อย่าให้มีการสูญเสีย โดยการใส่ใจดูแลให้การอบรมก่อนที่จะเดินทาง อีกทั้งการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ต่างๆ ที่มีการจัดงานเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะเรื่องในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ๘ เขตเศรษฐกิจเมือง ผมเพิ่งกลับจากกองทัพภาคที่ ๔ มาก็ได้เน้นย้ำไปแล้ว ซึ่งในห้วงที่ผ่านมานั้นไม่ว่าจะเป็นเทศกาลลอยกระทงก็ตามถือว่าเราทำได้ดี แทบจะไม่มีเหตุการณ์เลย เราจัดตั้งกองอำนวยการร่วมกับทางตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย ทางอำเภอ จังหวัด ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างอื่นก็ได้ขอบคุณกำลังพลที่ช่วยกันจัดการอุ่นไอรักและการปั่นจักรยานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เรื่องอื่นก็คงไม่มีอะไรครับ ...

กรุณารอสักครู่ระบบกำลังเปิดเอกสารอัตโนมัติ หรือหากต้องการดาวน์โหลดไฟล์นี้สามารถกดดาวน์โหลดโดยคลิกปุ่ม ดาวน์โหลด

bottom logo only

สถานที่ติดต่อ


กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0-2241-0404 แฟกซ์. 0-2297-8063
Royal Thai Army Headquarters Ratchadamnoen Nok Rd. Bangkok 10200 Thailand Tel. 0-2241-0404 Fax. 0-2297-8063

Email:webadmin@rta.mi.th

 

 

QRCode rta

กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! GSpeech