Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน   กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน GSpeech
วันจันทร์, 18 พฤศจิกายน 2562
A- A A+

คำสัมภาษณ์ ผบ.ทบ. ต่อสื่อมวลชน ประจำวันที่ 15 มกราคม 2562 ณ กอ.รมน.(สวนรื่นฤดี)

Print Friendly, PDF & Email

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

คำสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารบก

ประจำวันที่ 15 ม.ค.62 ณ กอ.รมน.(สวนรื่นฤดี)
วันที่ : 15 ม.ค. 2562

ผบ.ทบ. : สวัสดีครับ คือวันนี้ได้เชิญผู้ประกอบการจัดส่งพัสดุไปรษณีย์ ตั้งแต่ไปรษณีย์ไทยและก็บริษัทที่มีชื่อเสียงใหญ่ๆ หลายบริษัท ตั้งแต่บริษัทเคอรี่ บริษัทโลจิสติกส์ ที่ดำเนินการส่งพัสดุ 

แม้กระทั้งของเซเว่นอีเลฟเว่นเอง ไดนามิกนะครับ โลจิสติกส์ และมีผู้ประกอบการรายย่อยมาวันนี้น่าจะ ๓๐, ๔๐ รายนะครับ มาประชุมหารือกันในเรื่องของเราจะทำอย่างไรที่จะลดปัญหาเรื่องการขนส่ง ใช้บริษัทต่างๆ ในการขนส่งทั้งยาเสพติดและอาวุธสงคราม หรือของผิดกฎหมายผ่านทางพัสดุไปรษณีย์ ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีและได้รับความร่วมมือที่ดีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากปัจจุบันนั้นเราจะเห็นว่าการขนส่งโลจิสติกส์ทั้งการจัดทำพัสดุภัณฑ์ต่างๆ มีความค่อนข้างที่จะแพร่หลาย เนื่องจากมีการค้าขายทางออนไลน์ ยูทูปทั้งหลาย ก็จะใช้ของพวกนี้ในการขนส่งเยอะนะครับ เพราะฉะนั้นปริมาณการขนส่งเป็นล้านชิ้นต่อวัน แต่ละบริษัทนั้นก็มีมาตรการหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งในวันนี้นั้นผมก็ได้สรุปและสั่งการไปขอความร่วมมือว่าต่อไปนี้ท่านจะต้องมีความเข้มงวดจริงจังต่อผู้มาส่ง เช่น ๑. ในเรื่องของการใช้บัตรประชาชนที่ถูกต้องมาจดรายละเอียด ๒. การติดตั้งทีวีวงจรปิด ณ เคาน์เตอร์รับพัสดุ เพื่อที่จะมอนิเตอร์ และก็ให้ถอดหมวก ถอดแว่น และก็บัตรประชาชนจากผู้มาส่งนั้น บัตรประชาชนที่ถือมานั้นจะต้องตรงกับผู้ที่ถือพัสดุมาส่งด้วย บางคนถือบัตรประชาชนคนอื่นมา แต่คนอื่นมาส่งแทน 

ที่ผ่านมามันเป็นอย่างนั้น เพราะฉะนั้นที่ผ่านมานั้นการปราบปรามยาเสพติดที่เราทำตามนโยบาย 

ท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้สั่งการมา เราทำกันทั้งครบวงจร ตั้งแต่แนวชายแดน เรามาตั้งด่านนะครับทุกด่านตลอดจนตั้งแต่ทางเหนือ 

จรดทางใต้ ทำให้เราค้นพบการขนยาเสพติดผ่านทางระบบโลจิสติกส์ค่อนข้างที่จะมากและน่าตกใจ 

จึงเป็นที่มาของการเชิญมาประชุมในวันนี้นะครับ และผมเชื่อมั่นว่าคงมีการพิจารณาไปถึงการแก้พระราชบัญญัติและการแก้กฎหมายในเรื่องนี้ต่อไปด้วยในอนาคตอันใกล้ ซึ่งทาง กอ.รมน. เองถือว่าเป็นตัวหลัก ก็ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานราชการทั้ง ป.ป.ส. ทั้งการรถไฟแห่งประเทศไทย และหน่วยงานบริษัทไปรษณีย์ไทย หลายหน่วยงานก็ร่วมมือกันที่จะให้ความร่วมมือ ...

กรุณารอสักครู่ระบบกำลังเปิดเอกสารอัตโนมัติ หรือหากต้องการดาวน์โหลดไฟล์นี้สามารถกดดาวน์โหลดโดยคลิกปุ่ม ดาวน์โหลด

bottom logo only

สถานที่ติดต่อ


กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0-2241-0404 แฟกซ์. 0-2297-8063
Royal Thai Army Headquarters Ratchadamnoen Nok Rd. Bangkok 10200 Thailand Tel. 0-2241-0404 Fax. 0-2297-8063

Email:webadmin@rta.mi.th

 

 

QRCode rta

กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! GSpeech