Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน   กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน GSpeech
วันพฤหัสบดี, 21 พฤศจิกายน 2562
A- A A+

คำสัมภาษณ์ ผบ.ทบ. ต่อสื่อมวลชน ประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ณ ห้อง 221 บก.ทบ.

Print Friendly, PDF & Email

ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

คำสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารบก

คำสัมภาษณ์ ผบ.ทบ. ต่อสื่อมวลชน ประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ณ ห้อง 221 บก.ทบ.

วันที่ : 17 ส.ค. 2560

สื่อมวลชน : เรื่องประเด็นร้อนสำคัญมากในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีการปล้นรถไปถึง 5 คัน และมีการจับเจ้าของเต้นท์รถกับ.......... 
ผบ.ทบ. : คือเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้น ผมเคยเรียนแล้วว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงก็พยายามที่จะพลิกแพลงสถานการณ์ไปตามรูปแบบ ก็คือใช้วิธีที่เราไม่คาดคิด ผมก็ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่เองก็พยายามที่จะวางมาตรการในการป้องกันในเรื่องนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าพื้นที่อาจจะกว้างไม่สามารถดูแลได้ครบถ้วนสมบูรณ์ เมื่อวานท่านรองนายก พลเอกประวิตรท่านก็โทรสั่งการให้เร่งรัดในการคลี่คลายสถานการณ์ให้ได้โดยไว ก็มีการปฏิบัติมาตั้งแต่เมื่อวานจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ปัจจุบันก็สามารถยึดรถได้คืนทั้งหมด คงเหลืออยู่คันเดียวที่ใช้ปล้นก็คือมาสด้า ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่ก็กำลังเร่งรัดในการตามหารถคันนี้อยู่ ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียใจ ผมเองก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับ 2 ท่าน ที่ท่านหนึ่งเสียชีวิตอีกท่านหนึ่งที่บาดเจ็บ ก็คือเป็นประชาชนที่อยู่ที่เต้นท์รถที่ถูกจับไปเป็นตัวประกัน ๒ ท่านก็หนีรอดมาได้ อีกท่านหนึ่งก็ถูกยิงบาดเจ็บตอนนี้ก็ปลอดภัยแล้ว อีกท่านก็ทราบว่าเสียชีวิตเมื่อคืนแล้ว ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียใจนะครับ ก็เป็นสิ่งที่ต้องกำชับกำชากันไป สิ่งหนึ่งที่ผมสั่งท่านแม่ทัพภาคที่ 4 ไปก็คือการระวังป้องกันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบางครั้งก็ต้องยอมรับว่าพื้นที่กว้างใหญ่และฝ่ายตรงข้ามเป็นฝ่ายริเริ่ม การวางกำลังป้องกันทั้งหมดอาจไม่สามารถทำได้ แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วต้องเร่งรัดในการคลี่คลายสถานการณ์ให้ได้โดยไว ผมทราบว่าวัตถุประสงค์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงต้องการรถทั้ง 5 คันไปติดระเบิดแล้วเข้าไปสู่ในพื้นที่เศรษฐกิจแต่เมื่อวานเราก็คลี่คลายได้ ปัจจุบันเราก็ได้รถคืนมาทั้งหมดแล้ว คงเหลืออีกคันเดียวที่ใช้ในการหลบหนีครับ ...

กรุณารอสักครู่ระบบกำลังเปิดเอกสารอัตโนมัติ หรือหากต้องการดาวน์โหลดไฟล์นี้สามารถกดดาวน์โหลดโดยคลิกปุ่ม

bottom logo only

สถานที่ติดต่อ


กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0-2241-0404 แฟกซ์. 0-2297-8063
Royal Thai Army Headquarters Ratchadamnoen Nok Rd. Bangkok 10200 Thailand Tel. 0-2241-0404 Fax. 0-2297-8063

Email:webadmin@rta.mi.th

 

 

QRCode rta

กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! GSpeech