Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน   กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! Welcome to กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และประชาชน GSpeech
วันอังคาร, 21 มกราคม 2563
A- A A+

"ความมั่นคงของประเทศชาติ และความปลอดภัยของประชาชนคืองานของเรา"

Print Friendly, PDF & Email

ให้เรตสมาชิก: 0 / 5

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 
กิจกรรม :   "ความมั่นคงของประเทศชาติ และความปลอดภัยของประชาชนคืองานของเรา"

จากนโยบายผู้บัญชาการทหารบกให้หน่วยทหารในพื้นที่ เตรียมการอำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัย และให้การช่วยเหลือประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในห้วงเทศกาลปีใหม่เพื่อให้ประชาชน และท่องเที่ยวเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย และมีสวัสดิภาพ

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 35 โดยโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ได้เตรียมฝึกซ้อมชุดเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางดิ่ง (Rope Rescue) ร่วมกับหน่วยราชการในจังหวัดอุตรดิตถ์ ซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุบัติเหตุ และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในแนวดิ่งจากก้นเขาพลึง เพื่อเตรียมความพร้อม ในกรณีเกิดอุบัติเหตุกับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์ และพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งนี้ พลตรี ชาตรี มณีพงษ์ ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 35 ได้เน้นย้ำความปลอดภัย ของผู้ปฏิบัติงาน และผู้ประสบอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนได้ทุกที่ ทุกเวลา

เมื่อวันที่ 200900 ธ.ค. 62 พันเอก สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มอบหมายให้ชุดเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางดิ่ง (Rope Rescue) โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มณฑลทหารบกที่ 35 นำโดย พันโท สรารักษ์ ชูสกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์, สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์, แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์, องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านด่านนาขาม และ มูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ได้ร่วมซ้อมแผนในการกู้ภัยและเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางดิ่ง ในบริเวณพื้นที่ที่เป็นเนินสูงหรือภูเขาที่มีความลาดชัน ณ จุดชมวิวเขาพลึง จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 11 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ห้วง 7 วันอันตรายที่จะถึงนี้

การซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุบัติเหตุในแนวดิ่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ให้ผู้ปฏิบัติงานได้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการช่วยเหลือ และการช่วยเหลือเบื้องต้น รวมทั้งการส่งตัวผู้ประสบภัยไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มความรู้ ความสามารถ และสร้างทักษะเบื้องต้นให้แก่เจ้าหน้าที่ ทำให้ทราบถึงหน้าที่ที่จะปฏิบัติอย่างเป็นระบบตามแบบแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ปลอดภัย ช่วยลดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

ภาพข่าวจาก :
สลก.ทบ.
วันที่ :
20 ธ.ค.62

bottom logo only

สถานที่ติดต่อ


กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0-2241-0404 แฟกซ์. 0-2297-8063
Royal Thai Army Headquarters Ratchadamnoen Nok Rd. Bangkok 10200 Thailand Tel. 0-2241-0404 Fax. 0-2297-8063

Email:webadmin@rta.mi.th

 

 

QRCode rta

กรุณาคลิกเลือกและกดไอคอนลำโพงเพื่อฟังข้อความในเว็บไซต์! GSpeech