รายงานพิเศษ : เปิดเกณฑ์เยียวยาผู้ประสบเหตุโคราช ใช้เกณฑ์ราชประสงค์

Rate this item
(0 votes)

รัฐบาลโดย “นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี” เปิดเผยว่า เตรียมนำเกณฑ์การเยียวยาผู้ได้ผลกระทบจากเหตุระเบิดองค์ท้าวมหาพรหม ย่านราชประสงค์ เมื่อ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๘ มาเป็น “เกณฑ์ตั้งต้น” ในการเยียวยาผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ จากโศกนาฏกรรมกราดยิงที่ จังหวัดนครราชสีมาเมื่อวันที่ ๘-๙ ก.พ. ๒๕๖๓

ซึ่งร่างเกณฑ์ดังกล่าวจะถูกนำเสนอในการคณะกรรมการเยียวยาฯ ที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเมื่อวันที่ ๑๑ ก.พ. ๖๓ ให้แต่งตั้ง ซึ่งมีรายงานระบุว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมลงนามแต่งตั้ง "คณะกรรมการติดตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา" โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นรองประธาน โดยมี ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นกรรมการและฝ่ายเลขา และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นกรรมการ อาทิ กระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงยุติธรรม กระทรวงแรงงาน กระทรวงสาธารณสุข กรมบัญชีกลาง และสำนักงบประมาณ

ซึ่งคาดว่านายวิษณุจะเรียกประชุมทันทีภายหลังจากมีคำสั่งแต่งตั้ง เพื่อรีบจัดประชุมเพื่อนำเสนอเกณฑ์เยียวยาเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ให้ทันในวันอังคารที่ ๑๘ ก.พ. ๖๓

 

 

Read 55 times Last modified on Thursday, 13 February 2020 13:54
Login to post comments
0.png3.png1.png1.png3.png6.png

จำนวนผู้เข้าชม

A- A A+

Follow Us      

callcenterv3