หวานรับวาเลนไทน์ แฟนสาวบุกอวยพรวันเกิดทหารใหม่ ณ มทบ. ๒๑๐

Rate this item
(0 votes)

ท่ามกลางกระแสความเครียดในสังคม เกี่ยวกับกรณีมีกำลังทหารออกมาก่อเหตุสลด จนเกิดความสูญเสียในสังคม ทำให้เกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์หลากหลายมุมมองในทางลบของแวดวงหน่วยงานทหาร แต่ถือเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่งภายในหน่วยงานทหาร ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหน่วยรบ ไม่ได้มีเพียงแค่การสร้างกำลังพลเพื่อการต่อสู้ และการรบเท่านั้น ยังมีอีกหลายมุมในรั้วทหาร ที่แสดงแสดงให้เห็นว่า ยังมีความรัก ความเมตตา ความสมัคสมานสามัคคี ของผู้บังคับบัญชา รวมถึงครูฝึก และกำลังพลทหาร ตามหน่วยต่างๆ

เช่นเดียวกันกับ มณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ นครพนม ภายใต้การดูแลของ พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ นครพนม ได้เน้นย้ำให้กำลังพลทุกนาย ไม่ว่าจะเป็นทหารประจำการ หรือทหารเกณฑ์ ที่เข้ามาฝึกฝน รับใช้ชาติ จะต้องมีความรักความสามัคคี ภายในหน่วย ไปจนถึงการดูแลเอาใจใส่ทุกด้าน ทั้ง ด้านความเป็นอยู่ ด้านสวัสดิการ ไปจนถึงดูแลให้มีโอกาสได้พบปะ ใกล้ชิดกับ ครอบครัว ในเวลาที่เหมาะสม หรือวันสำคัญต่างๆ ทั้งวันพ่อ วันแม่ หรือวันเกิด จะเปิดโอกาสให้พบญาติ เยี่ยมญาติ ต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ความรัก ความอบอุ่น หายไป ในช่วงเวลาเข้ารับการฝึก หรือรับราชการในหน่วยทหาร โดยเฉพาะวันสำคัญต่างๆ จะเปิดโอกาสให้ คนในครอบครัว ได้ เข้าไปพบปะ อวยพร หรือพูดคุยสอบถามสารทุกสุขดิบ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ลดปัญหาความตึงเครียด

ทั้งนี้ มณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ นครพนม ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ ความน่ารัก ผ่านสื่อออนไลน์ เฟสบุ๊ค แสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี รวมไปถึงความน่ารัก ระหว่างหนุ่มสาว ในช่วงระหว่าง ที่แฟนหนุ่ม ต้องทำหน้าที่เข้ารับการฝึก ตามหน้าที่ของชายชาติทหาร แสดงออกถึงมุมหนึ่งในรั้วทหาร ยังมีความน่ารัก อ่อนหวาน โดยมี น้องหนิง แฟนสาวของ พลทหาร นายแพทย์ กิตติวัฒน์ รัชโน อายุ ๒๖ ปี ชาว อ.ปลาปาก จ.นครพนม หลังเข้ารับการตรวจเลือก ติดทหารผลัด ๒/๖๒ สังกัด มทบ.๒๑๐ ซึ่งจะต้องเข้ารับการฝึกประมาณ ๑ ปี ทั้งที่พึ่งจบนักศึกษาแพทย์จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่ในเมื่อต้องทำหน้าที่รับใช้ชาติ จะต้องเข้ารับการฝึกตามระเบียบ หลังผ่านรการตรวจเลือกได้เป็นทหารเกณฑ์ สิ่งสำคัญ คือ ความรัก ความเอาใจใส่ จากครอบครัว และแฟนสาว จะต้องไม่ขาดหายไป ตามนโยบายของมณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ นครพนม

ทางหน่วยจึงเปิดโอกาสให้ ครอบครัว หรือแฟนสาว รวมถึงคนใกล้ชิด สามารถขออนุญาต เข้ามาอวยพร ในวันเกิด หรือวันสำคัญต่างๆ ทำให้ พลทหาร นายแพทย์ กิตติวัฒน์ รัชโน สุดปลื้ม และประทับใจมากที่สุด สำหรับการดูแลเอาใจใส่ในช่วงการฝึก ซึ่งมีทางแฟนสาว ได้เซอร์ไพรส์ บุกนำเค้กวันเกิด เข้ามาอวยพรวันเกิดในหน่วยทหาร ซึ่งมีเพื่อนทหารในกองร้อย ตลอดจนผู้บังคับบัญชา ครูฝึก ร่วมร้องเพลงอวยพร สร้างความอบอุ่น และความรักสามัคคีในหน่วยทหาร และสร้างความประทับใจให้ หนุ่มสาวทั้งสอง นอกจากนี้ยังมีเพื่อนทหารที่เข้ารับการฝึกมาจากหลากหลายอาชีพ ได้มีโอกาส อวยพร เป็นภาษาลี เนื่องจาก เป็นพระภิกษุสงฆ์ ที่ผ่านการตรวจเลือกทหารได้ใบแดง จึงต้องลาสึกขามารับใช้ชาติตามหน้าที่ชายชาติทหาร และมีโอกาสได้ร่วมอวยพรวันเกิดในภาษบาลี สื่อถึงความรักสามัคคี ไม่ว่าจะมาจากอาชีพอะไร หรือพื้นฐานครอบครัว ที่แตกต่างกัน จะต้องมาอยู่ร่วมกัน ด้วยความรักสามัคคี

พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ นครพนม เปิดเผยว่า สำหรับมณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ นครพนม ได้สานต่อนโยบายของกองทัพบกมาต่อเนื่อง ในการดูแลสวัสดิการ ความเป็นอยู่ของกำลังพลทหาร ไม่ว่าจะเป็นทหารประจำการ หรือทหารเกณฑ์ นอกเหนือจากการเข้มงวดเรื่องการฝึก การสร้างระเบียบวินัย เรายังได้เสริมสร้างความรัก ความสามัคคีในหน่วย ให้ อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ไปจนถึงการ เปิดโอกาสให้พลทหาร ได้มีความใกล้ชิดพบปะครอบครัว ในโอกาสวันสำคัญต่างๆ รวมถึงการดูแลสวัสดิการครอบครัวกำลังทหารในสังกัดทุกระดับชั้น รวมถึงพลทหาร จะต้องมีการติดตามดูแลครอบครัว ความเป็นอยู่ให้ได้รับการช่วยเหลือทุกด้าน ทั้งอาชีพ ความเป็นอยู่ สำคัญที่สุด วันสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันพ่อ วันแม่ จะต้องได้ใกล้ชิดกับครอบครัว ส่วนทหารประจำการจะมีกลุ่มแม่บ้านทหารคอยดูแลเอาใจใส่ สอบถามปัญหาต่างๆ เรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว ตามนโยบายของกองทัพบก ขอให้ประชาชน มั่นใจว่า ในรั้วทหาร ยังมีความรักความเมตตา และขอให้มั่นใจหากบุตรหลานได้เข้ามาอยู่ในหน่วย จะต้องได้รับเติมเต็มทุกด้าน และความรักในครอบครัวจะต้องไม่ขาดหาย ที่สำคัญเรื่องสุขภาพจะต้องได้รับการดูแลทั่วถึง

 

Read 28 times Last modified on Friday, 14 February 2020 14:30
Login to post comments
0.png3.png1.png1.png3.png1.png

จำนวนผู้เข้าชม

A- A A+

Follow Us      

callcenterv3