ทหารใหม่ขอแต่งงานกลางค่าย ต้อนรับวาเลนไทน์กับแฟนสาว

Rate this item
(0 votes)

วันที่ ๑๓ ก.พ. ๒๕๖๓ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจัดงานทหารเกณฑ์ผลัดใหม่ที่ได้รับการฝึกขั้นต้นจากหน่วยฝึกทหารมณฑลทหารบกที่ ๒๒ ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้พบปะกินข้าวร่วมกับญาติพี่น้อง รวมทั้งคนรักที่เข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจการเข้ารับราชการทหารของชายไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมป้องกันภัยด้านความมั่นคง และปฏิบัติตามภารกิจที่กองทัพได้มอบหมาย

ทั้งนี้ ปรากฏว่ามี พลทหารวีรภัทร พงษ์แสน อายุ ๒๑ ปี ชาวอำเภอเมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นลูกอีสานขนานแท้ เพราะไปไหนต้องพกกล่องข้าวเหนียวที่ใช้ใส่ข้าวไม่ให้ห่างตัว เพื่อความอุ่นท้องทั้งช่วงหลังเสร็จจากการฝึกในแต่ละวัน จึงเป็นที่รู้จักของครูฝึกและเพื่อนทหารร่วมรุ่น

แต่สำหรับวันนี้ซึ่งเป็นวันพบญาติ และ น.ส.เสาวลักษณ์ สุวรรณกูฎ อายุ ๒๑ ปี แฟนสาวชาวอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้เข้ามาเยี่ยมและเตรียมรับประทานอาหารร่วมกัน เมื่อพลทหารวีรภัทรเปิดฝากล่องข้าวเหนียวออกมา นอกจากมีข้าวเหนียวแล้ว ยังมีแหวนทองที่พลทหารใช้เงินเดือนทหารเกณฑ์เก็บสะสมมาซื้อให้แฟนสาว และถือโอกาสวันแห่งความรักของปีนี้ ขอแฟนสาวซึ่งคบหาดูใจกันมา ๒ ปีแต่งงาน หลังปลดประจำการ

อย่างไรก็ตาม สร้างความประทับใจให้กับบรรดาญาติและคู่รักของบรรดาทหารเกณฑ์คนอื่นๆ ที่เข้ามาร่วมงานและพบเห็นในวันพบญาติของทหารเกณฑ์ใหม่ พร้อมคาดว่า นอกจากภาพความประทับของคู่รักพลทหารวีรภัทรกับนางสาวเสาวลักษณ์ ยังคงจะมีคู่อื่นๆ ขอแต่งงานกันอีก หลังพ้นหน้าที่เป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติแล้ว.

 

Read 21 times Last modified on Friday, 14 February 2020 14:38
Login to post comments
0.png3.png1.png1.png6.png0.png

จำนวนผู้เข้าชม

A- A A+

Follow Us      

callcenterv3