“อนุทิน” เป็นตัวแทนรัฐบาลให้คำมั่นใช้งบอย่างสุจริตเพื่อชาติและประชาชน

Rate this item
(0 votes)

ภายหลังร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๓ ผ่านการพิจารณาในวาระที่ ๒ และ ๓ ไปแล้วนั้น ต่อมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นตัวแทนรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีที่เดินทางไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพผู้เสียชีวิตจากเหตุร้ายใน จ.นครราชสีมา จากนั้นกล่าวในที่ประชุมหลังผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ว่า นายกรัฐมนตรีเห็นความสำคัญและซาบซึ้งในความทุ่มเทของสมาชิกทุกคน รวมถึงคณะกรรมาธิการงบประมาณ ที่ได้รวมใจกันลงมติผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ฉบับนี้ แม้จะมีปัญหาบ้างแต่ก็ได้รับความเห็นชอบ เพื่อที่จะได้นำไปปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ

“รัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอให้คำมั่นสัญญาว่า จะดำเนินงานบริหารงบประมาณภายใต้ พ.ร.บ.ฉบับนี้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชน ทั้งยังจะใช้จ่ายงบประมาณของรัฐที่ได้ผ่านความเห็นชอบจากสภาอันทรงเกียรติแห่งนี้ด้วยความระมัดระวังตามหลักธรรมาภิบาลอย่างเคร่งครัด

และขอให้ความมั่นใจว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ซึ่งมาจากการเสียภาษีของพี่น้องประชาชน จะถูกนำไปใช้จ่ายในการพัฒนาประเทศเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พวกเขาเหล่านั้น เศรษฐกิจของประเทศจะต้องดีขึ้นและเดินหน้าต่อไปได้ เนื่องจากจะมีการหมุนเวียนของเม็ดเงิน มีการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชน แก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนและแก้ปัญหาความยากจน ซึ่งถือเป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดของรัฐบาลนี้ และแน่นอนที่สุด รัฐบาลจะดำเนินการทุกวิถีทางที่จะใช้จ่ายงบประมาณนี้ด้วยความซื่อสัตย์สุจริตและเกิดความคุ้มค่าของการใช้จ่ายทุกเม็ดเงินซึ่งทุกท่านสามารถจะตรวจสอบได้”

 

Read 15 times Last modified on Friday, 14 February 2020 14:50
Login to post comments
0.png3.png1.png1.png4.png7.png

จำนวนผู้เข้าชม

A- A A+

Follow Us      

callcenterv3