Super User

Super User

พล.ร.2 รอ. โดย ร.2 พัน.1 รอ. ได้จัดชุดจิตรอาสาเราทำความดีเพื่อสังคม เข้าพื้นที่รับน้ำเมื่อมีเหตุการณ์ น้ำท่วมขัง เมื่อเกิดอุทกภัย บริเวณ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ทำความสะอาด ลอกลำน้ำ ลอกท่อ ให้น้ำไหลผ่านได้สะดวก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่พักอาศัยในพื้นที่บริเวณนั้น

โรงพยาบาลสนามทหาร โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง!!

จากเหตุ พายุ “ซินลากู” เคลื่อนผ่านทางภาคเหนือของประเทศไทย ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนัก ณ บ้านปากห้วยแค ตำบลเด่นเหล็ก จังหวัดอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ให้บริการตรวจโรคเบื้องต้นให้กับประชาชน ในพื้นที่ประสบภัย น้ำป่าไหลหลาก อีกทั้งนำชุดแพทย์เผชิญเหตุฉุกเฉิน (M-MERT) ที่มีความพร้อมในการช่วยเหลือ คอยเฝ้าระวัง และดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนได้อุ่นใจ และพร้อมช่วยเหลือได้ทันท่วงที
ทั้งนี้ยังมีชุดแพทย์เดินเท้าเข้าช่วยเหลือประชาชนตามบ้านที่มีน้ำท่วมสูง ไม่สามารถมารับบริการที่โรงพยาบาลสนามได้ อีกด้วย

#ทหารช่วยน้ำท่วม #ทหารมีไว้ทำไม

เมื่อ 3 ส.ค.63 พล.ม.2 รอ. โดย ม.1 พัน.17 รอ. นำกำลังพลร่วมบริจาคโลหิตเฉลิมพระชนมพรรษา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 88 พรรษา 12 ส.ค.63 ให้กับสภากาชาดสระบุรี ปริมาณโลหิตที่ได้ 8,100 ซีซี ณ อาคารประมนฑ์ผลาสินธุ์ ศม. ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

#กองทัพภาคที่1 โดย พล.ร.2 รอ. (ร.2 พัน.2 รอ.) จัดกำลังพลกองร้อยจิตอาสา ร่วมกับ ผู้นำหมู่บ้าน พี่น้องประชาชนจิตอาสา จำนวน 20 คน กิจกรรมจิตอาสาทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดpพัฒนาทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ เก็บขยะ ตัดหญ้าข้างถนนทางเข้า,ถนนภายในหมู่บ้าน ณ.บ้านท้ายดง ม.4 ต.ดงกระทงยาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

กองทัพบก จะอยู่เคียงข้างพี่น้อง ประชาชนจนกว่า สถานการณ์จะดีขึ้น


เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 หน่วย ร.8 พัน.1 จัดกำลังพลของหน่วย ลงพื้นเข้าช่วยเหลือ เก็บกวาดซากปรักหักพัง ทำความสะอาด พัฒนาพื้นที่ บ้านสูบหมู่ที่ 1 หมู่ที่ 9 ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย หลังจากที่รับผลกระทบจากพายุ ซินลากู
ถึงแม้ปัจจุบันสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ แต่หน่วย ร.8 พัน.1 ก็ยังอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนคอยให้การช่วยเหลือตลอดเวลา

#กองทัพบก
#กองทัพภาคที่2
#กองพลทหารราบที่3
#กรมทหารราบที่8
#กองพันทหารราบที่1กรมทหารราบที่8
#ARMYSTRONG
#ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบกArmyPRCenter
#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

ศบภ.มทบ.22 โดย ศฝ.นศท.มทบ.22 ได้จัดชุดช่วยเหลือประชาชนจำนวน 7 นาย ช่วยซ่อมแซม ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านหนองขุ่น ต.วาริน อ.ศรีเมืองใหม่ จากเหตุการณ์พายุฝนลมแรงทำให้อาคารพังเสียหาย พร้อมกันนี้ นอภ.ศรีเมืองใหม่ได้มอบถุงยังชีพให้ประชาชนผู้ประสบภัย ในครั้งนี้จำนวน 12 หลังคาเรือน
#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

กองทัพภาคที่ 1 โดย พล.ม.2 รอ. (ม.1 พัน.1 รอ.) จัดกำลังพลจิตอาสาของหน่วยร่วมกับสำนักงานเขตคลองเตย และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ดำเนินการจัดกิจกรรมจิตอาสาตามโครงการ " เราทำความดี เพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ " ร่วมกันพัฒนาและทำความสะอาดจัดเก็บขยะมูลฝอย เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ให้มีความสุขอย่างยั่งยืน ณ มัสยิดนูรุ้ลฮิดาย่าติ้ลอิสลาม ชุมชนล็อค 1-2-3 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

รถครัวสนาม กองทัพบก โดย ร.8 พัน.1
ดูแลพี่น้อง ผู้ประสบภัย อย่างใกล้ชิด ผลิตอาหาร ใหม่ สด ทุกวัน ทันเวลา เราจะอยู่เคียงข้าง พี่น้องชาวบ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และเราจะไปช่วยทุกที่ ที่มีภัย

#กองพันทหารราบที่1กรมทหารราบที่8
#กองพลทหารราบที่3
#3INFDIV
#ARMYSTORNG

ยึดยาบ้าซุกริมแม่น้ำโขงมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท!!! ทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี ตรวจยึดยาบ้า จำนวน 1,600,000 เม็ด ขณะขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ เตรียมเคลื่อนย้ายเข้าสู่ตอนในของประเทศ

วันที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณด้านหน้าหอประชุมประจักษ์ศิลปาคม ศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วย พ.อ.บุญสิน พาดกลาง รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 1,600,000 เม็ด ขณะกลุ่มคนร้ายลำเลียงจากประเทศเพื่อนบ้าน นำมาส่งที่ศาลาริมโขงหลังวัดศรีสมพร บ้านพร้าวใต้ หมู่ที่ 6 ต.หินโงม อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย
ทั้งนี้ ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้บูรณาการการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดหนองคาย ในการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ทำให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาและตรวจยึดยาเสพติดได้หลายครั้ง
ส่วนในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่งานการข่าว กกล.สุรศักดิ์มนตรี ได้รับแจ้งว่า ในวันที่ 31 กรกฎคม 2563 เวลาประมาณ 19.00 น. จะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาพักไว้ยังริมฝั่งแม่น้ำโขง ณ บริเวณพื้นที่ริมฝั่งโขงบ้านพร้าวใต้ จึงได้วางกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อเฝ้าติดตามพฤติการณ์ของกลุ่มขบวนการดังกล่าว
กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้กล้องตรวจการณ์ในเวลากลางคืน ส่องพบเรือกีบติดเครื่องยนต์ จำนวน 1 ลำ แล่นออกมาจากจุดจอดเรือฝั่งตรงข้าม และวนไป-มากลางแม่น้ำโขง จนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. เรือลำดังกล่าวได้แล่นเข้ามายังฝั่งไทย พร้อมบุคคลนั่งอยู่ในเรือประมาณ 8 คน นั่งทับบนกระสอบสีขาว เมื่อเรือแล่นมาถึงฝั่งไทยบุคคลที่นั่งอยู่บนเรือได้ช่วยกันแบกกระสอบสีขาว ขึ้นมาวางไว้บนฝั่งใต้โคนเสาศาลาพักหลังวัดศรีสมพร เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัยได้กระโดดลงน้ำโขงว่ายน้ำหลบหนีไป ส่วนเรืออีกลำที่กำลังแล่นมาเทียบฝั่ง เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวคนขับจึงได้ขับเรือแล่นกลับไปยังฝั่งตรงข้ามทันที
จากการเข้าเคลียร์พื้นที่ พบกระสอบปุ๋ยสีขาว ยี่ห้อ เทคราโกร ตรามงกุฎ จำนวน 7 กระสอบ และกระสอบน้ำตาล สีขาว จำนวน 1 กระสอบ รวมทั้งหมด 8 กระสอบ เมื่อตรวจสอบสิ่งของที่บรรจุอยู่ภายในทั้ง 8 กระสอบ พบว่ามียาบ้าบรรจุอยู่ภายในกระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด หรือรวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 1,600,000 เม็ด หรือมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท
ภายหลังลงบันทึกการตรวจยืดแล้ว จะได้นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป.

ทหาร กกล.ผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ และนำเครื่องจักรกลเข้าเปิดเส้นทางจราจรจากเหตุดินไลด์ ปิดทับเส้นทาง ในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับกรมทางหลวงชนบท เข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบและนำ เครื่องจักรกลเข้าทำการเปิดช่องทางจราจรที่ถูกดินสไลด์ทับเส้นทางจากเหตุฝนตก และน้ำป่าไหลหลากในห้วงที่ผ่านมา บริเวณทางหลวงชนบทหมายเลข 1081 บ.ด่าน หมู่ 3 ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน จนสามารถ... ดูเพิ่มเติม

Page 1 of 193
2.png9.png4.png6.png6.png8.png

จำนวนผู้เข้าชม

A- A A+

Follow Us      

1186171831643911861718052465    

X

Right Click

No right click