Super User

Super User

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด ในพื้นที่ จ.เลย

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 63 เวลา 08.00 น. กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย หน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการรับ – ส่งยาเสพติด บริเวณวังรีสอร์ท หน้า บขส.วังสะพุง ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย จึงได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณดังกล่าว โดยตรวจพบ รถยนต์มาจอดหน้าห้องพักหมายเลข 1 ซึ่งมีชายต้องสงสัยเดินลงจากรถท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด ผู้กระทำผิดพร้อมของกลางนำส่ง สภ.วังสะพุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา0900 กรมสรรพาวุธทหารบก โดยพันเอก ณัฐพร ขวัญแย้ม ผู้อำนวยการ กองคลังแสงฯ จัดกิจกรรมจิตอาสา ทำความสะอาด ณ โรงเรียนวัดหนองคู ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี
เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

 

ร.8 กำชับ น้องลาพักกลับบ้าน “การ์ดอย่าตก”
ตามที่รัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ประกอบกับทหารกองประจำการมีพื้นความรู้ความเข้าใจและมีวินัยในการปฏิบัติตามนโยบายของกองทัพบกในการป้องกัน COVID-19 สามารถดูแลตนเองได้
เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 เวลา 0830 กรมทหารราบที่ 8 ได้พบปะทำความเข้าใจกับน้องทหารกองประจำการก่อน ปล่อยลาพักกลับบ้านเยี่ยมครอบครัว ณ บริเวณ หน้ากองบังคับการกรมทหารราบที่ ค่ายสีหราชเดโชไชย อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งหน่วยได้ปฏิบัติตาม นโยบายกองทัพบก อย่างเคร่งครัด เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกัน COVID-19 เช่น ออกหนังสือการเดินทางข้ามเขตจังหวัด มีการตรวจสอบการแพร่ระบาดของพื้นที่ปลายทาง การตรวจไข้คัดกรองก่อนและหลังการลาพัก ตลอดจนการกักตัวเพื่อเฝ้าระวังหลังจากกลับลาพัก พร้อมย้ำให้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดตลอดการเดินทางและการพักอยู่กับครอบครัว เพื่อป้องกันการรับเชื้อ หรือการแพร่เชื้อไวรัสโควิด - 19 ตามคู่มือทหารต้านโควิด ที่กองทัพบกได้จัดทำขึ้น ในการป้องกันตนเองและครอบครัว พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนเมื่อสถานการณ์วิกฤต ทั้งนี้ หน่วยได้อำนวยความสะดวก โดยได้จัดรถบัสไปส่งน้องทหารกองประจำการ ณ สถานีขนส่งจังหวัด เพื่อให้น้องๆเดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

#กรมทหารราบที่๘
#กองพันทหารราบที่1กรมทหารราบที่8
#ค่ายสีหราชเดโชไชย
#กองทัพภาคที่2 #ARMY2PRCENTER
#ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบกARMYPRCENTER
#3INFDIV #กองพลทหารราบที่3
#ARMYSTRONG
#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#กองทัพบก
#SMARTSoldiersStrongARMY

 

“ทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกรโดยตรงฟื้นฟูเศรษฐกิจ”

กองทัพภาคที่ 1 โดย พล.ร.2 รอ.(ร.21 พัน.1รอ.) ดำเนินการซื้อพืชผักของ นายส่งเสริม แสนประเสริฐ ที่บ้านสำนักกบก ต.สำนักกบก อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรโดยตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางตามโครงการ
“ทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกรโดยตรงฟื้นฟูเศรษฐกิจ” เพื่อนำมาประกอบอาหารให้กับทหารกองประจำการของหน่วย

 

โปรตีน…จากปลา "หน่วยทหารจ่ายตลาด ช่วยเกษตรกร ฟื้นฟูเศรษฐกิจ”
หน่วย ร.8 พัน.2 ค่ายมหาศักดิพลเสพ รับซื้อปลาดุกจากบ่อเลี้ยงปลาของ นายประยูร เปียจำปา ประชาชนชุมชนรอบค่าย บ้านเลขที่ 70 ม.8 บ.โนนสวรรค์ ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ขอนแก่น จำนวน 30 กิโลกรัม แบ่งเป็น ปลาดุก 20 กก. และปลาช่อน 10 กก. เพื่อนำมาประกอบอาหารให้กับน้องๆพลทหารกองประจำการได้รับประทานอาหารที่มีโปรตีน ซึ่งปลาเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางด้านโภชนาการสูง อีกทั้งยังเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในการจับปลาจำหน่ายให้กับพ่อค้าคนกลาง และเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการโดยตรง…

#ค่ายมหาศักดิพลเสพ
#กรมทหารราบที่8
#กองพลทหารราบที่3
#กองทัพภาคที่2
#ARMYSTRONG
#ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบกArmyPRCenter
#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

"ตู้ปันสุข ตลาดแบ่งปัน" หยิบไปแต่พอดี ถ้ามีร่วมใจแบ่งปัน
พ.อ. กฤษดา เรืองจุ้ย ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 402 กองพลพัฒนาที่ 4 พร้อมด้วยคุณพรรณิภา เรืองจุ้ย ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ช.พัน.402 พล.พัฒนา 4 และสมาชิกแม่บ้านของหน่วย ร่วมในการจัดโครงการ "ตู้ปันสุข ตลาดแบ่งปัน" ณ บริเวณหน้าประตูกองรักษาการณ์ค่ายฯ โดยได้นำสิ่งของอุปโภค-บริโภค มาร่วมแบ่งปันให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 โดยมีพี่น้องประชาชนมารับสิ่งของตามที่ต้องการ " หยิบไปแต่พอดี ถ้ามีร่วมใจแบ่งปัน" ทั้งนี้มีกำลังพล และประชาชนได้นำสิ่งของมาร่วมบริจาคเพื่อแบ่งปันเป็นจำนวนมาก

จิตอาสาฯ ขุดลอกทำความสะอาดท่อระบายน้ำ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์
กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 นำกำลังพลจิตอาสาพระราชานของหน่วย ร่วมกับ กำลังพลจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 44 และ รด.จิตอาสา ร่วมกิจกรรมจิตอาสาฯ ตามโครงการ "เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์" โดยได้ร่วมกันขุดลอกทำความสะอาดท่อระบายน้ำเสีย ณ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อ.เมือง จ.ชุมพร

"เพราะเรา คือ ทหารอาชีพ"
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 ในพระองค์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ค่ายเม็งรายมหาราช จังหวัดเชียงราย จัดการฝึก unit school ในเรื่อง การเดินเร่งรีบ, การฝึกปรับการยิงของผู้ตรวจการหน้า(ผตน.) เป็นต้น เพื่อพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถให้กับกำลังพลของหน่วย ให้มีความพร้อมในการออกปฏิบัติภารกิจต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย ตามนโยบายของ ผบ.ทบ. ที่ต้องการให้กำลังพลมีความเข้มแข็งรอบด้านทั้งสภาพร่างกายและองค์ความรู้ที่จะใช้ในการปฏิบัติงาน ให้มีอุดมการณ์ทหาร มีคุณธรรม จริยธรรม รวมไปถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์มุ่งไปสู่ความเป็น Smart
Soldier และขยายไปสู่การเป็น Strong army

Monday, 01 June 2020 10:31

"Army delivery"

"Army delivery"

กองกำลังสุรสีห์ โดย หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ได้จัดกิจกรรม Army delivery เเละกิจกรรม Army Barber Delivery โดยจัดรถจักรยานยนต์ แจกจ่ายเครื่องอุปโภค บริโภค เเละบริการตัดผม ให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ตามแนวชายแดนที่มีความทุรกันดาร ซึ่งยานพาหนะไม่สามารถรถเข้าถึงได้ เพื่อเป็นการเพิ่มขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนในพื้นที่ บ้านป่าหมาก ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

ฉก.ทพ.48 ร่วมกับ ร.151 พัน.3 และ ปชช.ในพื้นที่ จัดกิจกรรมจิตอาสา "พัฒนาสองข้างทาง" ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในวันที่ 3 มิถุนายน

เมื่อวันที 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 น. ณ บริเวณหน้าค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ บ้านปิเหล็งใต้ ตำบลมะรือโบออก จังหวัดนราธิวาส หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ร่วมกับ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 151 จัดกิจกรรมจิตอาสา "พัฒนาสองข้างทาง" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในวันที่ 3 มิถุนายน 2563 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี รวมทั้งเพื่อเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสะอาดสวยงาม ลดปริมาณขยะ ปลูกจิตสำนึกให้กำลังพล และสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชนผู้เดินทางสัญจรไป-มา โดยมี พันเอก เอกพล เลขนอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48, พร้อมด้วยกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48, กำลังพลกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 151 และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับ กิจกรรมจิตอาสา "พัฒนาสองข้างทาง" ได้ทำการตัดหญ้า, เก็บขยะ, พร้อมทั้งทำการตัดแต่งกิ่งไม้ 2 ข้างทาง ตั้งแต่บริเวณชุมชนหน้าค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จนถึงวัดปิเหล็ง ตำบลมะรือโบออก จังหวัดนราธิวาส

Page 1 of 117
1.png8.png0.png0.png4.png8.png

จำนวนผู้เข้าชม

A- A A+

Follow Us      

1186171831643911861718052465    

X

Right Click

No right click